Trending

Kiln là một nền tảng staking dành cho các tổ chức, công ty hoạt động trong lĩnh vực crypto. Vậy dự án này có gì đặc biệt, các bạn hãy cùng CoinViet tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Kiln là gì?

Đây là một nền tảng staking cho phép người dùng tham gia bảo mật mạng lưới Ethereum để nhận được phần thưởng. Nền tảng này cung cấp giải pháp staking trực tiếp thông qua API, cho phép các bên lưu ký, sàn giao dịch và ví tiền mã hoá cung cấp dịch vụ staking cho khách hàng của họ. 

Các sản phẩm của Kiln

Cung cấp 6 loại sản phẩm bao gồm:

 • Dashboard

 • On-chain

 • Connect

 • Validator

 • DeFi

 • dApp

Dashboard

Kiln Dashboard cho phép người dùng staking chỉ với một cú nhấp chuột, theo dõi phần thưởng và quản lý các tài khoản nhóm và tổ chức. 

Dashboard

On-chain

Kiln On-Chain phục vụ ba đối tượng chính:

 • Integrator

 • Operator

 • Staker

Quy trình On-chain của Kiln

Kiln On-Chain cung cấp một bộ hợp đồng thông minh được thiết kế để cho phép các Integrator đáp ứng nhiều trường hợp sử dụng như Native Staking và Pooled Staking. Hiện tại, có bốn tùy chọn riêng biệt:

 • Dedicated Validator

 • Validator NFT

 • Kiln Staking Pool

 • Kiln Liquid Staking Pool

Connect

Kiln Connect cung cấp một giao diện thống nhất để tạo, ký và gửi giao dịch cho tất cả các giao thức được hỗ trợ. Nhờ đó, dự án không cần phải xử lý các vấn đề đặc thù của từng giao thức mà có thể tập trung nâng cao trải nghiệm người dùng. 

 Connect

Kiln Connect còn cho phép người dùng truy xuất dữ liệu phần thưởng staking trên tất cả các trình xác thực (không chỉ riêng trình xác thực Kiln) mà không cần tự mình vận hành cơ sở hạ tầng.

Validators

Ngoài các sản phẩm trên, nó cũng là đơn vị cung cấp dịch vụ vận hành Validator trên 31 mạng blockchain khác nhau, bao gồm: Aptos, Avalanche, Celestia, DyDx, Ethereum, Injective, Near, Polygon, Sui, …

Validators

DeFi

Kiln DeFi là một sản phẩm hợp đồng thông minh EVM. Sản phẩm này có thể được triển khai trên các giao thức DeFi để tập hợp các vị thế của người dùng và phân phối phí quản lý cho nền tảng tích hợp nó.

Kiln DeFi

Integrator có thể triển khai một kho tiền (vault) trên bất kỳ chiến lược kiếm lợi nhuận nào. Hiện tại, tất cả tài sản được sử dụng trong các nền tảng cho vay như Aave, Compound, Morpho đều được hỗ trợ và Integrator có thể chọn triển khai trên nhiều nền tảng để đề xuất các chiến lược khác nhau cho người dùng của họ.

dApp

Kiln dApp là một ứng dụng phi tập trung cho phép người dùng staking ETH của mình cho các Validator chuyên dụng và tham gia tính năng EigenLayer Restaking.

Thông tin cơ bản về token của dự án Kiln

Hiện tại, Kiln vẫn chưa có kế hoạch phát hành token ra thị trường. CoinViet sẽ cập nhật cho các bạn trong thời gian sớm nhất khi có thêm thông tin từ dự án.

Token Allocation

Đang cập nhật…

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển

Nhà đầu tư

Kiln đã hoàn thành 3 vòng gọi vốn khác nhau với số tiền nhận được lên đến 39,6 triệu USD. Những quỹ đầu tư tham gia các vòng gọi vốn này bao gồm: IOSG Ventures, GSR, Wintermute, Kraken Ventures, …

Nhà đầu tư

Tổng kết

Kiln là nền tảng chuyên cung cấp các giải pháp staking cho các tổ chức, công ty crypto. Hiện tại, dự án này vẫn chưa có kế hoạch phát hành token ra thị trường. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

bài viết liên quan