Trending

Tổng quan thị trường

Quý I 2024 vừa kết thúc bằng việc $BTC đóng nến tháng 3 ở mức giá trên ~71k USD, thiết lập một kỷ lục chưa từng có trong thị trường tiền điện tử khi lần đầu tiên đồng tiền có vốn hoá đứng đầu ghi nhận 7 nến tháng xanh liên tiếp.

Cùng với sự tăng trưỏng của $BTC, thị trường altcoin cũng chứng kiến sự bùng nổ của hàng loạt trend như: #AI, #DEPIN, #MEME,.. Với hàng loạt dự án có mức tăng trường x5-x10 thậm chí vài chục lần.

Tuy nhiên cùng với sự tăng trưởng của thị trường, việc tìm kiếm những vị thế tốt, giúp các nhà đầu tư có số vốn vừa và nhỏ thay đổi vị thế lại trở nên khó khăn hơn rất. Vấn đề là do phần đa các dự cũ đã tăng trưởng khá mạnh so với vùng giá đáy trong năm 2023, những dự án mới list sàn gần đây lại có mức định giá tương đối cao vì vậy khó có thể kỳ vọng mức ROI đột biến từ những đồng coin như vậy.

Dự án tiềm năng đã phát hành token

moby launchpad token

$MOBY – Một nền tảng launchpad trên mạng lưới Ethereum. Dự án đã mở bán token theo hình thức public sale đầu tháng 2 vừa qua với mức giá 0.25$. Tại thời điểm bài viết được phát hành, token này đang được giao dịch ở mức giá 1$, marketcap ~ 27 triệu đô. Đặc biệt, đã có 2 dự án được launchpad trên nền tảng này hiện nay đã được list Bybit.

$ALLY – Particle Network. Một dự án làm về cross-chain launchpad cho mạng lưới Ethereum và Bitcoin (BRC20). Token Ally của của dự án đang có mức giá ~0.58$, marketcap khoảng 12 triệu đô.

$ECLIP – Eclipse Finance. Một nền tảng modular launchpad trên Neutron (Blockchain layer 1 của Cosmos) và Celestia. Dự án đã phát hành token vào cuối năm 2023 vừa qua, vào thời điểm bài viết phát hành, token dự án đang được giao dịch ở mức giá ~0.3$, marketcap ~ 8.3 triệu đô.

Tham gia Launchpad trên các hệ sinh thái

Ngoài 2 nền tảng kể trên, rất nhiều sàn Dex trên các hệ sinh thái hiện nay đã và chuẩn bị triển khai tính năng launchpad. Có thể kể tới Camelot (Grail) của Arbitrum, Jupiter trên Solana, FlowX của SUI, …

eclipse launchpad

Tổng kết

Theo mình, thị trường altcoin sẽ còn tăng trưởng rất mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Trong đó, Launchpad là một mỏ vàng đầy tiềm năng, nơi chúng ta có thể kiếm những hidden gem với mức ROI cực kỳ hấp dẫn.
Trong phần tới bọn mình sẽ tiếp tục ra những bài viết chi tiết hơn về các nền tảng, cách thức tham gia và review những dự án tiềm năng gửi tới mọi người. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử luôn đầy rẫy rủi ro và lĩnh vực mình vừa nhắc tới cũng không phải ngoại lệ. Vì vậy, hãy cân nhắc và đánh giá thật kỹ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào nhé.

bài viết liên quan