Trending

Berachain cho biết đã huy động được 100 triệu USD trong vòng Series B, cao hơn con số 69 triệu USD được báo cáo trước đó.

Layer-1 Berachain nâng giá trị vòng gọi vốn Series B lên 100 triệu USD

Berachain thành công gọi vốn ở vòng Series B

Blockchain Layer-1 Berachain đã huy động thành công 100 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B do Brevan Howard Digital và Framework Ventures đồng dẫn đầu, với sự tham gia của Polychain Capital, Hack VC, Tribe Capital cùng một số tổ chức khác.

Con số này cao hơn mức 69 triệu USD với định giá 1,5 tỷ USD được Bloomberg đưa tin vào tháng trước. Berachain từ chối tiết lộ mức định giá mới nhất, và dự định sử dụng nguồn vốn này để mở rộng hoạt động tại Hong Kong, Singapore, Đông Nam Á, Châu Mỹ Latinh và Châu Phi.

Tổng quan về BeraChain

Berachain là blockchain Layer 1 được phát triển dựa trên Cosmos SDK có tính tương thích cao với Ethereum Virtual Machine (EVM) và hoạt động dựa trên cơ chế đồng thuận Proof of Liquidity (POL) mới lạ nhằm trung hòa giữa động lực staking và cung cấp thanh khoản trên mạng lưới.

Nó có 3 token, gồm BERA (token trả phí), BGT (token thưởng staking và quản trị) và HONEY (stablecoin). Sau khi cung cấp thanh khoản cho các dự án trên Berachain, người dùng sẽ nhận tại BGT, một token không thể giao dịch. Người dùng sau đó có thể đốt BGT để nhận BERA, hoặc ủy quyền BGT cho validator của mạng lưới để nhận HONEY.

Theo thông báo, hiện tại nền tảng có phiên bản thử nghiệm đã xử lý được 100 triệu giao dịch. Berachain vào tháng 01/2024 đã triển khai testnet Artio, mở cửa đế cộng đồng tự do trải nghiệm sau khi hoàn thành vòng testnet kín cho các dự án DeFi trước đó 1 tháng.

Đây đã là lần gọi vốn thứ 2 của Berachain. Lần đầu tiên diễn ra vào tháng 04/2023, layer-1 này đã huy động được 42 triệu USD với định giá 420 triệu USD – đánh dấu sự bứt phá ngoạn mục cho một dự án có xuất phát điểm là một nền tảng NFT. Tổng số tiền huy động vốn của Berachain lên 142 triệu USD, nằm trong top 3 dự án blockchain gọi vốn nhiều tiền nhất trong năm 2024, cũng như năm 2023 – chỉ đứng sau Wormhole và Layer-1 Monad với con số 225 triệu USD.

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan