Trending

Các memecoin và token được liên kết với trí tuệ nhân tạo (AI) dẫn đầu mức tăng trong 24 giờ qua. Khi Bitcoin và các token chính khác bắt đầu đảo ngược khoản lỗ cuối tuần.

Memecoin và token AI tăng trở lại giữa thị trường “đổ máu”

Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã tăng thêm 2,3% để giao dịch quanh mức 66.218 đô la. Được thúc đẩy bởi các báo cáo nhiều nhà cung cấp ETF tiềm năng cho biết họ đã được chấp thuận tung ra các quỹ Bitcoin và Ethereum ETF ở Hồng Kông.

Các memecoin trên Solana, memecoin theo chủ đề chó và memecoin trên Base Network tăng trung bình hơn 15%. Trong khi token AI tăng hơn 17%. Không có chất xúc tác rõ ràng cho những bước nhảy vọt này.

Token của các blockchain layer 1, chẳng hạn như ETH, SOL của Solana và AVAX của Avalanche. Nằm trong số các loại hoạt động kém nhất, với mức tăng trung bình là 5,5%.

Công cụ phân tích on-chain Lookonchain cho biết cá voi (các trader giàu có). Đã gom token meme trị giá hàng triệu đô la như MEW và SLERF. Giá của cả hai đã tăng 80% trong 24 giờ qua.

Nguồn: LookonChain

Halving đến gần, thị trường sẽ đi về đâu?

Nguy cơ chốt lời trước khi halving diễn ra vào cuối tuần này và những chấn động kinh tế vĩ mô đè nặng lên thị trường. Kể từ cuối ngày thứ 6 khiến Bitcoin giảm từ mức cao nhất của tuần trước khoảng 70.500 đô la xuống mức thấp nhất là 62.800 đô la. Kéo theo đó là sụt giảm trên toàn thị trường khi các cổ phiếu chính giảm tới 18%.

Kết quả là 2 tỷ đô la giá trị hợp đồng tương lai đã bị thanh lý vào cuối tuần, mức cao nhất kể từ tháng 3. Dữ liệu từ công cụ phân tích Coinalyze cho thấy. Hơn 1,5 tỷ đô la trong số các vị thế đó đang đặt cược vào giá cao hơn.

Một đại diện của Coinalyze đã nói rằng xả đòn bẩy đã khiến hợp đồng mở (số lượng hợp đồng tương lai chưa thanh toán) giảm 13 tỷ đô la kể từ thứ 6. Hay nói cách khác là nhiều vị trí cược đã bị đóng.

Một số trader cho biết giá sẽ giảm trước khi halving. Một sự kiện rất được mong đợi vào ngày 20/4 sẽ cắt giảm một nửa phần thưởng dành cho các thợ đào.

Matteo Greco, nhà phân tích nghiên cứu tại công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số Fineqia International, cho biết:

“Mặc dù các sự kiện halving trước đây thường kéo dài 9-12 tháng theo xu hướng tăng. Nhưng chúng thường gây ra phản ứng “bán sự thật” ngắn hạn trước và sau sự kiện. Tâm lý giảm giá ngắn hạn này cũng được phản ánh qua dòng ra ròng 85 triệu đô la từ Bitcoin ETF giao ngay Hoa Kỳ trong tuần. Báo hiệu hoạt động chốt lời gia tăng và sự thận trọng của nhà đầu tư sau xu hướng tăng mạnh trong cả quý 4/2023 và quý 1/2024”.

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan