Trending

Fluffypony không nhận tội

Theo một báo cáo, nhà phát triển cũ của Monero, Riccardo Spagni, đã bị chính phủ Nam Phi buộc tội lừa đảo với 378 tội danh. Cáo buộc rằng Spagni đã lừa dối chủ cũ của mình hơn 93,500 USD (R1.453.561). Các tội ác này được cho là đã xảy ra từ tháng 10/2009 đến tháng 6/2011.

Spagni đã bị cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ bắt giữ ở Tennessee. Việc bắt giữ bắt nguồn từ lệnh của tòa án Nam Phi khi Spagni, có biệt danh là “Fluffypony,” không ra hầu tòa định kỳ.

Spagni, người đã không nhận tội, bị cáo buộc lừa dối chủ lao động cũ ở Nam Ph, Cape Cookies, bằng cách thổi phồng số tiền đến từ nhà cung cấp. Theo một báo cáo, Riccardo Spagni sau đó sẽ đảm bảo rằng số tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng mà anh ta kiểm soát. Sau khi thanh toán được thực hiện, Spagni sau đó sẽ chuyển số tiền thực tế đến hạn thanh toán cho nhà cung cấp và giữ lại số dư.

Spagni từ bỏ quyền điều trần dẫn độ

Theo tài liệu của tòa án được nộp vào tháng 5/2022, nhà phát triển cũ hiện đang phải đối mặt với 126 tội danh liên quan đến gian lận và vi phạm Đạo luật VAT. Anh ta cũng phải đối mặt với “126 tội giả mạo [và] 126 tội nói dối”. Một báo cáo cho biết những nỗ lực của các luật sư của Spagni nhằm xóa tài liệu khỏi hồ sơ đã bị tòa án Hoa Kỳ từ chối.

Trong khi đó, tiết lộ về cáo buộc của chính phủ Nam Phi đối với Spagni được đưa ra chỉ vài ngày sau khi nhà phát triển cũ của Monero trước đây được cho là đã từ bỏ quyền được điều trần dẫn độ. Ngoài ra, trong một bản khai được báo cáo vào ngày 25/5, Spagni được cho là đã yêu cầu tòa án Hoa Kỳ đẩy nhanh việc dẫn độ anh ta đến Nam Phi.

Nguồn: News.bitcoin.com

bài viết liên quan