Trending

Tỷ phú và chủ sở hữu của Dallas Mavericks Mark Cuban đã so sánh tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp tiền điện tử với bong bóng dot-com vào đầu những năm 2000.

“Tiền điện tử đang trải qua giai đoạn tạm lắng mà Internet đã trải qua”, Cuban đã tweet vào thứ Hai.

Theo Cuban, sau sự gia tăng ban đầu của nhiều ứng dụng blockchain thú vị trong các lĩnh vực DeFi , NFT và play to earn, “chúng ta đã thấy giai đoạn bắt chước khi các blockchain thúc đẩy cho việc di chuyển các ứng dụng trong các lĩnh vực kể trên sang blockchain của họ.”

Ông so sánh hiện tượng này với thời điểm mà các công ty dot-com thổi phồng các dịch vụ tương tự bị sụp đổ.

Cuban, người có giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 4,7 tỷ USD , đã xây dựng khối tài sản của mình vào những năm 1990 với việc bán công ty tư vấn máy tính MicroSolutions của mình. Một công ty khác mà ông sở hữu, dịch vụ phát thanh internet có tên là Broadcast.com, sau đó đã được Yahoo mua lại với giá 5,7 tỷ USD trước khi ngừng hoạt động.

Trong những năm gần đây, tỷ phú 63 tuổi đã tích cực đầu tư vào không gian tiền điện tử, với các dự án như OpenSea, CryptoSlam và SuperRare là một phần trong danh mục đầu tư của ông .

Không có tương lai cho những kẻ bắt chước

Đó không phải là tất cả sự diệt vong và u ám đối với Cuban vì ông vẫn thấy còn nhiều chỗ cho những tiến bộ, đặc biệt nếu điều này liên quan đến các nền tảng hợp đồng thông minh thương mại cuối cùng, thay thế phần mềm như một dịch vụ (SAAS).

“Những gì chúng ta chưa được thấy đó là việc sử dụng các hợp đồng thông minh để cải thiện năng suất kinh doanh và lợi nhuận. Đó sẽ phải là kim chỉ nam tiếp theo của thị trường ”Cuban nói.

Mark Cuban cũng tin rằng chỉ có “những blockchain nhận ra điều này sẽ tồn tại.”

“Những blockchain sao chép những gì mà những sản phẩm khác cũng có, sẽ thất bại. Chúng ta không cần NFT hoặc DeFi trên mọi blockchain. Chúng ta không cần cầu nối để di chuyển NFT giữa các blockchain (điều này có làm cho nó có thể thay thế được không?). Chúng tôi cần các ứng dụng hợp đồng thông minh thay thế các ứng dụng SAAS, ”Cuban nói thêm.

Bình luận của tỷ phú được đưa ra khi thị trường tiền điện tử trải qua một đợt sụt giảm nghiêm trọng, với giá Bitcoin giảm mạnh xuống dưới 30.000 USD vào thứ Hai, lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2021.

 

Nguồn: decrypt

bài viết liên quan