Trending

Công ty mẹ của bộ sưu tập NFT Pudgy Penguins công bố ý định phát triển blockchain riêng với việc mua lại dự án Frame.

Công ty đứng sau bộ sưu tập NFT Pudgy Penguins thông báo mua lại Frame

Theo thông báo vào tối ngày 28/06, công ty đứng sau bộ sưu tập NFT Pudgy Penguins là Igloo Inc. cho biết đã mua lại Frame, giao thức layer-2 dành cho NFT.

Pudgy Penguins là một trong những bộ sưu tập NFT nổi tiếng trong ngành crypto, từng gây tiếng vang lớn khi mở bán thú bông tại chuỗi siêu thị lớn nhất nước Mỹ Walmart, cũng như cho phép người nắm giữ nhận airdrop từ các dự án lớn như ZKsync, LayerZero, NIM, Omni Network,…

Dù chi tiết cụ thể của thỏa thuận mua lại không được tiết lộ, thế nhưng cả hai tuyên bố sẽ cùng nhau xây dựng Abstract Chain, một giải pháp layer-2 với mục tiêu trở thành nền tảng blockchain cho thế hệ người tiêu dùng crypto tiếp theo.

Abstract tuyên bố sẽ thiết lập một nền kinh tế on-chain sôi động, với động lực rõ ràng cho các nhà phát triển cũng như những cơ chế khuyến khích tương tác từ người dùng, tận dụng cộng đồng đông đảo của Pudgy Penguins.

Về khía cạnh công nghệ, Abstract tiết lộ sẽ được phát triển trên nền tảng ZK Stack của layer-2 ZKsync, sử dụng giải pháp data availability của EigenDA để cung cấp khả năng lập trình với chi phí thấp, cũng như tốc độ giao dịch cao.

Quan điểm của nhà sáng lập

Nhà sáng lập Luca Netz của Igloo Inc. tự tin khẳng định rằng trong thị trường crypto hiện tại, không có dự án nào kết hợp đầy đủ ba yếu tố cộng đồng, văn hóa và cách thức phân bổ phần thưởng khuyến khích hiệu quả như là Pudgy Penguins. Abstract sẽ là layer-2 chú trọng vào khía cạnh mở rộng văn hóa và xây dựng cộng đồng bền vững để phục vụ những sản phẩm có thể đạt độ tiếp cận quy mô lớn, phục vụ trải nghiệm của người tiêu dùng phổ thông, thay vì tập trung quá nhiều vào mặt công nghệ như những giải pháp hiện hành.

Dù dự án vẫn chưa cung cấp nhiều thông tin, thế nhưng đã có người đặt giả thuyết rằng Abstract Chain sẽ có token riêng.

Abstract cũng là dự án tiếp theo thông báo xây dựng blockchain riêng trên nền tảng ZKsync, tiếp nối mạng xã hội Lens Protocol.

ZKsync mới đây cũng công bố lộ trình 3.0 với tham vọng trở thành Elastic Chain, lớp hạ tầng để các layer-2 và 3 khác xây dựng trên đó.

Giá sàn NFT Pudgy Penguins đang tăng hơn 18% trong 24 giờ gần nhất sau thông báo mua lại Frame và phát triển layer-2 riêng Abstract.

Biến động giá sàn NFT Pudgy Penguins trong 1 tháng gần nhất, ảnh chụp màn hình NFT Price Floor vào 02:55 PM ngày 29/06/2024

bài viết liên quan