Trending

Hôm 16/4 vừa qua Puffer Finance đã huy động được 18 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A với sự tham gia của các quỹ đầu tư nổi tiếng Coinbase Ventures, Electric Capital, Animoca Brands,…

Puffer Finance là giao thức Liquid Restaking được xây dựng trên hệ sinh thái Eigenlayer, đã huy động được tại 4 vòng gọi vốn khác nhau, với tổng số vốn gọi được là 23,5 triệu USD. Tại vòng gọi vốn lần này được dẫn đầu bởi Electric Capital và Brevan Howard, đây đều là những quỹ đầu tư sừng sỏ trong thị trường.

Puffer Finance gọi vốn được 18 triệu USD tại vòng Series A
Puffer Finance gọi vốn được 18 triệu USD tại vòng Series A

Lần gọi vốn mới đây nhất dự án đã được định giá 200 triệu đô la, với sự tham gia của các quỹ đầu tư Coinbase Ventures, Kraken Ventures, Franklin Templeton, Fidelity, Mechanism Capital, Lightspeed Faction, Consensys, Animoca, GSR, và Lemniscap. Ngoài ra còn xuất hiện thêm các Angel Investor như Co-Founder Polygon Sandeep Nailwal, Anthony Ramirez (Co-Founder Wormhole), Co-Founder Altlayer Yaoqi Jia và Anton Buenavista (Thành viên chủ lực của Pendle-Finance).

Trước đó, Puffer Finance cũng đã gọi vốn được từ Binance Labs vào tháng 1/2024 với số tiền không được tiết lộ.

Theo báo cáo từ Defillama, Puffer Finance là giao thức Liquid Restaking lớn thứ 3 về TVL (1,18 tỷ USD), đứng sau Ether.fi (3,5 tỷ USD) và Renzo (2,97 tỷ USD).

Thống kê TVL của Puffer Finance
Thống kê TVL của Puffer Finance

Restaking là hành động ủy quyền lại tài sản đã được stake trên giao thức liquid staking vào các validators của mạng lưới khác. Narratives này bắt đầu nở rộ từ năm ngoái khi Eigenlayer bắt đầu triển khai tesnet, kéo theo sự quan tâm của hàng loạt tay to trong thị trường.

Đọc thêm: Restaking là gì? Giải pháp lãi suất kép cho nhà đầu tư

Tổng hợp bởi CoinViet

bài viết liên quan