Trending

Dự án Rejuve.AI là một nền tảng sử dụng công nghệ AI để thu thập dữ liệu được tập hợp từ hàng triệu người trên toàn thế giới nhằm mục đích phân tích, đánh giá, nghiên cứu để cải thiện sức khỏe và tuổi thọ của con người.

Ứng dụng Longevity App của dự án cho phép người dùng ghi lại nhật ký dữ liệu sức khỏe cá nhân với mục tiêu cung cấp số liệu giúp các nhà khoa học thống kê, phân tích và nghiên cứu về sức khỏe, tuổi thọ của con người. Dữ liệu sẽ được mã hóa một cách an toàn, bạn luôn sở hữu, kiểm soát và có quyền chia sẻ hoặc không dữ liệu của mình cũng như cách nó được sử dụng. Công nghệ AI được tích hợp vào ứng dụng, giúp phân loại và cung cấp các đề xuất sức khỏe phù hợp dựa trên việc tổng hợp dữ liệu của ứng dụng.

Bài toán giải quyết vấn đề của Rejuve.AI

CÁC TỒN TẠI HIỆN NAY

Khi thực hiện các nghiên cứu khoa học, sẽ rất khó khăn trong việc tổng hợp dữ liệu với số mẫu (sample) đủ lớn trên phạm vi toàn cầu và đáng tin cậy. Để làm được điều này, các dự án/doanh nghiệp/tổ chức phải có mối quan hệ sâu rộng và nguồn lực tài chính rất lớn.

Cơ chế thu thập dữ liệu hiện tại bị hạn chế. Việc thống nhất, tập trung dữ liệu giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ hay giữ các bên cung cấp dịch vụ đang còn nhiều hạn chế và khó đi đến thống nhất.

Các dữ liệu cá nhân hằng ngày vẫn được các bên cung cấp ứng dụng thu thập và phục vụ cho hoạt động kinh doanh hay mục đích riêng của họ. Người dùng sẽ không được nhận chia sẻ doanh thu từ các hoạt đông kinh doanh đó.

Cách giải quyết của Rejuve.AI

Rejuve.AI sử dụng cơ sở dữ liệu AI nhằm thu thập và tổng hợp dữ liệu, từ đó đưa ra các phân tích và mô phỏng để AI xử lý dữ liệu đó, nhằm đưa ra phương pháp xử lý đảo ngược chống lão hóa trong tương lai gần.

Các nhà khoa học tại Rejuve kết hợp dữ liệu với bộ dữ liệu y sinh công cộng và dữ liệu từ phòng thí nghiệm đối tác và cơ sở dữ liệu công cộng. Sau đó, họ sử dụng khung AI của Rejuve, chạy trên thị trường SingularityNET, để phân tích dữ liệu. Các nhà khoa học dữ liệu và người lập mô hình có thể thêm các mô hình của họ, sau đó các mô hình này sẽ tự tổ chức thành các nhóm thay đổi theo thời gian để giúp tìm ra phương pháp chữa trị lão hóa.

Cơ chế hoạt động của dự án

Bao gồm 3 thành phần:

» Rejuve Network: Thực hiện tổng hợp dữ liệu sức khỏe cung cấp từ người dùng trên toàn thế giới để phục vụ mục đích nghiên cứu. Nơi mà các cá nhân, tập thể, chuyên gia y tế, phòng khám và bệnh viện có thể chia sẻ dữ liệu y tế, thói quen, lối sống thông qua mạng lưới Rejuve. Bằng việc đồng ý cung cấp dữ liệu, người dùng sẽ nhận lại reward bằng chính token dự án $RJV. Giúp tạo, duy trì và mở rộng được cộng đồng một cách lâu dài.

» RejuveAI Data Commons: Một nền tảng bảo mật và trao quyền cho bạn để kiểm soát thông tin khi chia sẻ dữ liệu. Người dùng có quyền cho phép hoặc không chia sẻ dữ liệu đó.

» Rejuve Biotech: Một công ty có kinh nghiệm lâu năm về nghiên cứu sức khỏe. Thực hiện phân tích, đánh giá và đưa ra các phương pháp chuẩn đoạn, trị liệu cho con người.

Đội ngũ dự án

Team rất mạnh và có nhiều năm kinh nghiệm về công nghệ sinh học và AI. Team bao gồm đa phần là các thành viên đến từ đội ngũ nóng cốt của dự án SingularityNET (AGIX):

Jasmine Smith: CEO, giám đốc điều hành của dự án. Bà có bằng quản lý thông tin y tế, chuyên ngành Tin học Y tế. Với kinh nghiệm trong việc mã hóa thông tin y tế (Senior Medical Coding) tại các bệnh viện hàng đầu tại Houston. Bà cũng từng giữ cương vị là CM (Community Manager) của dự án SingularityNet.

Deborah Duong: CTO, giám đốc kỹ thuật. Bà có bằng tiến sĩ về khoa học máy tính và tin học. Hiện cũng đang là thành viên trong team nghiên cứu của SingularityNet.

Dr. Ben Goertzel: Chief AI Scientist, chủ nhiệm mảng nghiên cứu công nghệ AI. Hiện ông đang là CEO của dự án SingularityNET, với kinh nghiệm hơn 14 năm giữ cương vị Chủ tịch Hiệp hội trí tuệ nhân tạo tổng hợp.

bài viết liên quan