Trending

Dữ liệu đã cho thấy khối lượng giao dịch hàng tháng trên Relay Chain và parachain của Polkadot sẵn sàng kết thúc tháng 4 ở mức thấp nhất từ đầu năm đến nay (YTD).

Polkadot

Nguồn: CryptoQuant

Relay Chain là chain trung tâm của mạng Polkadot xử lý sự phối hợp và bảo mật của blockchain này. Parachain là các blockchain riêng lẻ chạy song song và được kết nối với Relay Chain.

Người dùng Polkadot không hứng thú

Suy giảm thông lượng kinh tế trên Polkadot Relay Chain và các parachain của nó là do hoạt động của người dùng trên mạng thấp trong tháng 4.

Theo dữ liệu, 25 ngày qua ghi nhận giảm 43% số lượng địa chỉ duy nhất hoạt động trên Relay Chain của mạng với tư cách là người gửi hoặc người nhận.

Tương tự như vậy, nhu cầu của người dùng mới đối với Polkadot Relay Chain giảm mạnh.

Tính đến thời điểm hiện tại của tháng này, số lượng địa chỉ duy nhất xuất hiện lần đầu tiên trên mạng đạt tổng cộng 44.000. Con số đó thấp hơn 60% so với 112.000 nhu cầu mới đối với blockchain layer 0 này vào tháng 3.

Trên một số parachain, hoạt động của người dùng sụt giảm trong tháng. Theo dữ liệu, số lượng địa chỉ hoạt động hàng tháng đã đóng tháng 3 ở mức cao nhất từ đầu năm là 6 triệu.

Tuy nhiên, tháng 4 đã chứng kiến ​​hoạt động mạng trên các parachain của Polkadot suy yếu, với chỉ 2,2 triệu địa chỉ hoạt động được ghi nhận trong 25 ngày qua.

Hơn nữa, nhu cầu mới đối với các parachain này đã giảm xuống. Trong 25 ngày qua, chỉ có 101.000 địa chỉ mới sử dụng các mạng này. Vào tháng 3, họ đã ghi nhận 1,52 triệu địa chỉ mới.

Xem xét trước khi hành động

Mặc dù đường MACD của DOT cho thấy tâm lý tăng giá đang hồi sinh, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là nhu cầu về altcoin này vẫn ở mức thấp.

Vào thời điểm viết bài, các chỉ báo động lực chính nằm bên dưới đường trung tâm tương ứng, cho thấy những người tham gia thị trường thích bán tháo hơn là tích lũy.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là 38,72, trong khi Chỉ số dòng tiền (MFI) là 37,2.

Polkadot

Biểu đồ cặpDOT/USDT. Nguồn: TradingView

bài viết liên quan