Trending

Việc token hoá tài sản và chuẩn hóa chúng theo ý muốn từ lâu đã là một trong những điều tối quan trọng đối với hàng loạt dự án. Nó không chỉ đóng vai trò lớn trong khía cạnh lợi nhuận mà còn mang đến những ưu điểm liên quan đến công nghệ. Đó là những lý do khiến Holograph ra đời, vậy dự án này là gì? Cùng CoinViet tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Holograph (HLG) là gì?

Holograph là một giao thức tổng hợp tài sản omnichain cho phép các người dùng là các tổ chức phát hành các tài sản và đảm bảo tính linh hoạt của chúng khi sử dụng. Hiện tại, những tính năng của Holograph đã được sử dụng rộng rãi, khiến nó trở thành một những giao thức được ứng dụng nhiều nhất trong việc khởi tạo và phân phối các tài sản cross chain.

Cách hoạt động của Holograph là burn token ở chain gốc, gửi message bằng messaging protocol đến chain đích, sau đó sẽ mint lại một lượng tài sản bằng số lượng đã burn. Điều này giúp thống nhất các nguồn thanh khoản, loại bỏ slippage và đảm bảo fungibility.

Các thành phần chính của Holograph

Holograph có thể được sử dụng để đại diện cho bất kỳ một fungible hay non-fungible token nào, cho phép các nhà phát hành tạo nhiều loại tài sản khác nhau.

 • Memecoin: Là một loại tiền mã hoá được tạo ra dựa trên các nội dung hài hước, được sử dụng rộng rãi trên Internet, những memecoin này thường không giải quyết được vấn đề nào.

 • Real World Assets (RWA): Là những loại tài sản vật lý ngoài đời thực như bất động sản, vàng và kim cương được token hoá ở dạng token hoặc NFT.

Universal Token Frameworks

Universal Token Framework (UTA) là một bộ quy tắc mà trong đó, nó định nghĩa cách mà token có thể được mint, gửi và nhận thông qua các blockchain khác nhau. Các tính năng chung của UTA bao gồm:

 • Tương thích với nhiều chain.

 • Bảo lưu quyền giám hộ smart contract của các nhà phát hành tài sản.

 • Giải pháp bảo mật linh hoạt.

 • Duy trì sự thống nhất của nguồn cung.

Trong suốt thời gian tồn tại, UTA đã được biết đến với nhiều cái tên khác nhau nhưng phần lớn đều mang mục đích branding. Ở khía cạnh của technical, các UTA dù khác nhau nhưng chúng đều mang một mục đích đó chính là giải quyết các vấn đề chung mà các giao thức dễ dàng gặp phải trong quá trình mở rộng.

Ecosystem Stack

Holograph tạo điều kiện thuận lợi trong việc sử dụng một địa chỉ contract duy nhất cho tất cả EVM blockchain. Để lại được việc này, Holograph sẽ thực thi nghiêm ngặt những quy trình triển khai sản phẩm, khiến việc tạo các contract tiếp theo diễn ra dễ dàng và an toàn. Với cách tiếp cận này, contract sẽ luôn giữ được bản chất dù chúng được triển khai ở đâu, cho phép giao thức hỗ trợ những EVM chain trong tương lai. Bên cạnh đó, Holograph cũng sẽ đóng vai trò như một tokenization layer trong hệ sinh thái, thuận lợi cho việc làm liền mạch thanh khoản trên toàn bộ stack.

Omnichain Capabilities

Holograph mang đến giải pháp toàn diện cho các nhà phát hành tài sản bằng cách cung cấp các infrastructure có thể tùy chỉnh trong các tác vụ như khởi tạo, triển khai và chuyển đổi.

Thông tin cơ bản về token HLG

Tên token 

Holograph Token

Token

HLG

Blockchain

Ethereum

Chuẩn token

ERC-20

Hợp đồng

Ethereum: 0x740df024CE73f589ACD5E8756b377ef8C6558BaB

Công dụng token

Tiện ích, Quản trị

Tổng cung

10,000,000,000 HLG

Cung lưu hành

1,525,000,000 HLG

Lịch phân bổ token HLG

 • Ecosystem & Incubation (25%): Phân bổ trong vòng 48 tháng.
 • Core Development Team (23.4%): Khoá 12 tháng và phân bổ trong vòng 24 tháng.
 • Strategic Network Participants (21.18%): Khoá 12 tháng và phân bổ trong vòng 24 tháng.
 • Foundation Treasury (15%): Phân bổ trong vòng 48 tháng.
 • Community & Launch (10%): Mở khoá 5,25% tại TGE, phần còn lại được phân bổ trong vòng 6 tháng
 • Long – Term Advisory (5.42%): Khoá 12 tháng và phân bổ trong vòng 24 tháng.

Nhà đầu tư có thể giao dịch token HLG ở đâu?

Hiện tại, nhà đầu tư có thể giao dịch token HLG tại:

 • Sàn CEX: Bybit, KuCoin, Bitget, Gate.io,…

 • Sàn DEX: Uniswap V3 và DODO.

Nhà đầu tư

Tính đến thời điểm viết bài, Holograph đã nhận được tổng cộng 11 triệu USD từ các quỹ đầu tư như: Mechanism Capital, Selini, Kenetic, Arca, Courtside, Gmoney, Wave Financial, Ava Launch,…

Tổng kết

Bên trên là toàn bộ những thông tin về Holograph và những điều mà dự án này đang mang đến cho thị trường. Thông qua bài viết, hy vọng CoinViet đã mang đến cho người đọc những góc nhìn tổng quan về Holograph cũng như tiềm năng của dự án này trong tương lai.

 

bài viết liên quan