Trending

Blackwing là Modular Blockchain được xây dựng để cho phép người dùng giao dịch đòn bẩy các loại tài sản long-tail mà không lo bị thanh lý. Dự án ra mắt chương trình điểm thưởng BXP vào đầu tháng 3/2024 và đã có TVL hơn 25 triệu USD tính đến thời điểm thực hiện bài viết. Cùng CoinViet tìm hiểu về dự án này nhé!

Blackwing là gì?

Blackwing là Modular Blockchain được xây dựng để cho phép người dùng giao dịch đòn bẩy các loại tài sản long-tail mà không lo bị thanh lý thông qua một cấu trúc mới có tên là Limitless Pools. Ngoài ra, Blackwing còn tận dụng những tiến bộ trong cơ sở hạ tầng mô-đun và sử dụng Initia làm nền tảng để người dùng có thể giao dịch liền mạch nhiều loại tài sản từ bất kỳ chain nào.

(Long-tail: Các loại tài sản có khối lượng giao dịch thấp nhưng có tiềm năng tăng trưởng cao.)

BlackWing là gì?

Blackwing được phát triển nhằm mang đến cho người dùng nền tảng giao dịch tốt nhất với tài sản đa dạng, chi phí thấp và khớp lệnh nhanh chóng. Blackwing ra mắt chương trình điểm thưởng BXP vào đầu tháng 3/2024 và đã có TVL hơn 25 triệu USD (tại ngày 05/04/2024) theo DefiLlama.

Thông tin cơ bản về token

Hiện tại, Blackwing chưa tiết lộ thông tin chi tiết về việc ra mắt token trong tương lai. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Lộ trình phát triển

Giai đoạn 1:

  • Ra mắt phiên bản Blackwing onboarding và cho phép người dùng tham gia sớm bằng cách nạp tiền thông qua chương trình BXP.

  • Khởi chạy phiên bản testnet giao dịch đòn bẩy và kèm theo incentive cho người dùng.

  • Thông báo chi tiết về tokenomics và chiến dịch airdrop.

Giai đoạn 2: 

  • Khởi chạy mainnet.

  • Airdrop cho người dùng tham gia sớm.

  • Mở rộng đồng thời cho phép người dùng giao dịch các loại tài sản trên Solana và Cosmos.

Giai đoạn 3:

  • Thiết lập các sequencer cho mạng lưới để tăng tính minh bạch và tốc độ giao dịch.

Đội ngũ phát triển

Blackwing hiện tiết lộ danh tính những thành viên từ đội ngũ phát triển của họ. Tuy nhiên, dự án có đề cập về việc đội ngũ của họ đều có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty trong lĩnh vực Web2 lẫn Web3 như Meta, Robinhood, Rainbow Wallet,…

Nhà đầu tư

Blackwing đã huy động thành công hơn 6,7 triệu USD từ vòng Seed với sự tham gia của những quỹ đầu tư bao gồm: Hashed, gumi Cryptos Capital, South Park Commons, Aptos Labs,…


Những nhà đầu tư của Blackwing.

Đối tác

Hiện tại, Blackwing đang hợp tác với các dự án như sau: Initia, Renzo, Birdeye,…

Tổng kết

Blackwing là Modular Blockchain được xây dựng để cho phép người dùng giao dịch đòn bẩy các loại tài sản long-tail mà không lo bị thanh lý. Ngoài ra, người dùng còn có thể thực hiện giao dịch bằng cách nhập Intent (ý định) của mình vào mạng lưới mà không cần phải thao tác mở lệnh phức tạp.

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án Blackwing để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan