Trending

Cơ sở hạ tầng và phát triển ứng dụng từ lâu đã trở thành một vấn đề lớn mà các giao thức được xây dựng trên Ethereum quan tâm. Chính về lý do đó, Conduit đã được ra đời nhằm giải quyết vấn đề trên, vậy Conduit là gì? Cùng CoinViet tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Conduit là gì?

Conduit là một nền tảng cơ sở hạ tầng tiền mã hoá cho phép triển khai các ứng dụng trên chain Optimism ở cấp độ production (các rollup được xây dựng trên Optimistic Ethereum) một cách đơn giản, nhanh chóng mà không cần phải xử lý những khía cạnh khác như khả năng mở rộng, độ tin cậy và tính nâng cấp. Các giao thức DeFi cũng như các nền tảng gaming, NFT và các on chain provider có thể sử dụng Conduit để mở rộng các ứng dụng của họ.

Các thành tố chính của Conduit

Rollup as a Service (RaaS)

Hiện tại, những dự án như Aevo, Zora, Degen, Mode đã và đang sử dụng RaaS của Conduit. Để làm được điều này, Conduit đã làm việc với các đơn vị như Optimism với Superchain và Arbitrum với Orbit nhằm mang đến các khách hàng ở cấp độ tổ chức.

Theo những thông số được cung cấp bởi dự án, RaaS của Conduit đang hỗ trợ hơn 30% các mainnet rollup và hàng trăm testnet (15 tỷ request mỗi ngày).

  • RaaS của Conduit được tích hợp stack sẵn có của Optimism và Arbitrum.

  • Dễ dàng chuyển đổi sang Modular bằng settlement và các data availability layer.

  • Dễ dàng tùy chỉnh chain để phục vụ nhu cầu của các khách hàng là end user.

RPC Keys

Conduit giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng trên Conduit đơn giản hơn bằng cách cho phép họ sử dụng các PRC hiệu suất cao mà không cần tự chạy một node của chính họ. Để làm được điều này, Conduit sẽ tự biến mình trở thành một node provider với các ưu điểm như bên dưới nhằm mang đến một môi trường minh bạch, công bằng cũng như dễ dàng giám sát các node.

  • Stay up and running: Để đảm bảo tính liên tục của mạng lưới, node provider của Conduit sẽ luôn mở với khả năng dự phòng cho toàn bộ máy chủ và trung tâm dữ liệu.

  • Autoscale: Hypernode RPC của Conduit mang đến hiệu suất có thể tự điều chỉnh theo khối lượng giao dịch.

  • Secure: Mọi hoạt động sẽ được bảo mật nhờ vào các phương thức đảm bảo an ninh tối tân nhất.

  • Usage: Conduit app sẽ cung cấp cho khách hàng một dashboard để tracking các hoạt động của sản phẩm.

Thông tin cơ bản về token

Hiện tại, Conduit chưa niêm yết cũng như thông báo về thông tin của token. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Tỷ lệ phân bổ token

Hiện tại, Conduit chưa công bố thông tin cụ thể về tỷ lệ phân bổ token. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Lịch phân bổ token

Hiện tại, Conduit chưa công bố thông tin cụ thể về lịch phân bổ token. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Lộ trình phát triển

Hiện tại, Conduit chưa công bố thông tin cụ thể về lộ trình phát triển. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Nhà đầu tư

Hiện tại, Conduit đã huy động được tổng cộng 7 triệu USD tiền đầu tư từ quỹ Paradigm ở vòng seed.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của Conduit là tổ hợp những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng, phát triển và điều hành các dự án blockchain từ các công ty lớn như: AWS, Wish, Compound, Meta, Google, Paradigm,…

Trong số những nhà sáng lập của Conduit, Andrew Huang là một trong những cái tên được cộng đồng chú ý nhất, đặc biệt là sau vòng gọi vốn trị giá 7 triệu USD từ quỹ Paragigm vì mối quan hệ giữa 2 thực thể được cho là khá thân thiết khi Andrew Huang là anh em với đồng sáng lập của Paradigm là Matt Huang.

Andrew Huang, nhà sáng lập Conduit

Tổng kết

Bên trên là toàn bộ thông tin về Conduit và những công nghệ mà dự án này đã và sẽ mang đến cho thị trường trong tương lai. Thông qua bài viết, hy vọng CoinViet đã mang đến cho người đọc những thông tin tổng quan nhất về Conduit cũng như tiềm năng của dự án này trong tương lai.

bài viết liên quan