Trending

Sau cơn sốt Slerf mấy tuần trước, thì gần đây một meme mới của hệ Solana lại tiếp tục làm cộng đồng Crypto xôn xao. Không ai khác, chính là Dogwifhat (WIF).

Giá $WIF tăng 77%, phá ATH tại mức giá 4,04 USD

Dogwifhat (WIF) thiết lập đỉnh mới, vượt PEPE về vốn hóa

Cùng với sự tăng giá của Bitcoin khi lập đỉnh mới tại 73.000 USD, thì Pepe cũng tăng liên tiếp. Thậm chí vốn hóa của Pepe đã vượt lên cả Celestia ($TIA). 

Nhưng 1 tháng trở lại đây, Dogwifhat (WIF) – meme chạy trên hệ Solana lại hoạt động cực kì sôi nổi. Và hiện tại, vốn hóa của $WIF đã vượt qua $PEPE. Và giá của $Wif cũng đã tăng hơn 77%

Sau đợt điều chỉnh của thị trường vừa qua, gần đây giá $WIF đã quay lại ổn định ở mức giá 3,1 USD. Đến sáng 29/3/2024, giá $WIF bất ngờ phá ATH, thiết lập đỉnh mới ở mức giá 4,04 USD. Đối với hệ Meme, hiện nay vốn hóa của $WIF xếp thứ 3, chỉ sau $DOGE và $SHIB.

Giá $WIF tại thời điểm đăng tin. Nguồn: TradingView

Tiềm năng của Dogwifhat (WIF)

Chỉ số sức mạnh tương đối của Dogwifhat (RSI) — một chỉ báo đo lường xem phe bò hay phe gấu thống trị thị trường, hiện ở mức 69, cho thấy WIF đang ở trạng thái quá bán. Như vậy, chứng tỏ đang có một nhóm holder vẫn đang chờ một mức giá đẹp nhất để bán. 

Sắp tới, $WIF khả năng sẽ có sự điều chỉnh về giá. Tuy nhiên, do tính chất non trẻ của coin này (hạn chế lượng dữ liệu trong quá khứ) thật khó để đưa ra bất kỳ dự đoán giá nào dựa trên phân tích kỹ thuật.

Điều quan trọng cần lưu ý là memecoin cực kỳ biến động và được biết đến là thiếu các yếu tố cơ bản. Ví dụ, tầm nhìn của WIF không có gì khác ngoài “chỉ là một con chó đội mũ đúng nghĩa”. Vì vậy, chúng dễ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi mạnh mẽ và khó lường do sự kiện ngẫu nhiên như tweet, tin tức không liên quan và chuyển động thị trường của các coin khác. Hay nói cách khác, memecoin được thúc đẩy bởi tâm lý thị trường hơn bất kỳ thứ gì khác.

Bên cạnh thành công của Dogwifhat, cũng có một số memecoin khác chuyển động mạnh mẽ trong 7 ngày qua như: Dogecoin (+42,8%), Shiba Inu (16,7%), Floki (+18,3%) và BONK (+28%).

bài viết liên quan