Trending

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk một lần nữa tái khẳng định sự ủng hộ của mình đối với Dogecoin, đồng thời tuyên bố rằng Dogecoin có tiềm năng trở thành một loại tiền tệ trong tweet gần đây.

Musk đã nhiều lần gọi đồng meme coin này là “tiền điện tử dành cho mọi người” để nhấn mạnh sức hút rộng rãi của nó.

Do cơ chế lạm phát của nó, Dogecoin là một loại tiền tệ khả thi vì đồng tiền này khuyến khích mọi người chi tiêu nhiều hơn. Mọi người không có khả năng tích trữ meme coin vì nó không hoạt động như một kho lưu trữ giá trị.

Mặt khác, Bitcoin là một loại tiền tệ ngăn chặn lạm phát, khiến nó “không phải là một sự thay thế tốt” cho tiền tệ giao dịch, theo Musk.

Điều đó cho thấy, ông chủ Tesla trước đây đã bày tỏ suy nghĩ về việc liệu Dogecoin có thể thay thế tiền fiat hay không.

Tháng trước, Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev cho rằng Dogecoin là một giải pháp thay thế tối ưu hơn nhiều cho các mạng phổ biến. Để điều này xảy ra, blocktime của meme coin phải giảm xuống còn mười giây.

Trong khi đó, Dogecoin hiện đã giảm hơn 91% so với mức đỉnh trước đó, con số đạt được trong năm 2022. Đồng tiền điện tử meme đã chứng kiến một đợt tăng giá đột biến trong thời gian ngắn sau khi Twitter hoàn tất thỏa thuận với Musk. Tuy nhiên, sau đó nó đã giảm xuống thấp hơn cùng với phần còn lại của thị trường. Đầu tuần này, giá của nó đã giảm xuống dưới 10 cents.

Trong dòng tweet thu hút sự chú ý của Musk, Billy Markus nhà đồng sáng lập của dogecoin, nói rằng anh ấy thích đồng tiền điện tử lố bịch này bởi vì “nó biết nó là ngu ngốc.”

Vị tỷ phú này trước đó đã dự đoán nửa đùa nửa thật rằng Dogecoin có thể trở thành tiền tệ của Trái đất. Đó sẽ là “cái kết thú vị nhất”.

Nguồn: U.today

bài viết liên quan