Trending

Bitcoin ETF giao ngay của BlackRock có thể sớm vượt qua Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) về lượng nắm giữ Bitcoin trong vòng 14 ngày giao dịch, dựa trên tỷ giá hiện tại.

BlakcRock có thể sớm vượt qua GrayScale về khối lượng nắm giữ BTC.

BlackRock vượt qua GrayScale về lượng Bitcoin được nắm giữ

Giả sử không có sự thay đổi lớn về dòng tiền hiện tại, lượng Bitcoin trong Bitcoin ETF giao ngay của BlackRock có thể vượt qua GBTC của Grayscale trong vòng ba tuần tới.

Tính đến ngày 22 tháng 3, Bitcoin ETF của BlackRock đã nắm giữ 238.500 Bitcoin (BTC) trên sổ sách của mình. Trị giá 15,5 tỷ USD (theo giá hiện tại). Nhưng theo báo cáo dòng vốn vào trung bình hàng ngày thì lượng nắm giữ lại là 274 triệu USD. Khoảng 4.120 Bitcoin mới vào quỹ mỗi ngày.

Trong khi đó, Bitcoin Trust (GBTC) của Grayscale báo cáo rằng họ vẫn nắm giữ khoảng 350.252 BTC – trị giá 23 tỷ USD (theo giá hiện tại). Trong hai tuần qua, dòng tiền chảy ra trung bình hàng ngày khoảng 277 triệu đô la. Tương đương khoảng 4.140 BTC mỗi ngày, trong hai tuần qua.

Giả sử không có sự thay đổi mạnh mẽ nào về tốc độ dòng tiền vào và dòng tiền ra. BlackRock có thể vượt qua Grayscale về tổng số Bitcoin nắm giữ tính đến ngày 11 tháng 4. Theo một số nguồn tin, ngày này có thể xảy ra sớm hơn.

Dòng tiền GBTC chảy ra đã tăng mạnh vào tuần trước. Nguồn: FarSide

 

Diễn biến về dòng vốn của các quỹ nắm giữ Bitcoin 

Vào ngày 18 tháng 3, GBTC đã ghi nhận dòng vốn chảy ròng đáng kinh ngạc 643 triệu đô la. Đây cũng được coi là ngày sụt giảm lớn nhất được ghi nhận.

Trong khi ở những ngày tiếp theo, mặc dù dòng tiền có sự tăng lên nhưng khối lượng dòng tiền chảy ra tăng cao. Điều này khiến một số nhà phân tích cảnh báo về khả năng biến động giảm giá của Bitcoin.

Nhà phân tích cấp cao của Bloomberg ETF – Eric Balchunas, bày tỏ rằng ông không quá lo ngại về dòng tiền chảy ra ngoài. Do GBTC dẫn đầu và dự đoán làn sóng này sắp kết thúc trong vài tuần tới.

Ngoài ra, Balchunas suy đoán rằng phần lớn dòng tiền rút ra trong tuần trước. Nó đến từ sự phá sản của các công ty tiền điện tử như Genesis và Digital Money Group.

Vào ngày 10 tháng 3, Bitcoin ETF giao ngay của BlackRock đã chính thức vượt qua lượng nắm giữ tiền điện tử của MicroStrategy. Tính đến thời điểm xuất bản, MicroStrategy nắm giữ 214.246 BTC trên sổ sách của mình sau khi mua thêm 9.000 BTC vào ngày 19 tháng 3.

Theo dõi kênh tiếng Anh: https://dexnews.io/

bài viết liên quan