Trending

Plume Network là một layer-2 được thiết kế để đơn giản hóa quá trình triển khai các dự án Real World Assets (RWA) đồng thời đảm bảo việc token hóa các loại tài sản được diễn ra theo đúng quy định của pháp luận. Vậy Plume Network có điểm gì đặc biệt? Hãy cùng CoinViet tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Plume Network là gì?

Plume là blockchain layer-2 được xây dành riêng cho Real World Assets (RWA) với mục tiêu token hóa tài sản theo đúng quy định pháp luật và tích hợp trực tiếp chúng vào blockchain. Plume giúp đơn giản hóa các quy trình phức tạp khi triển khai các dự án RWA và tạo ra một hệ sinh thái với với đa dạng các dự án về lĩnh vực này.

Điểm nổi bật của Plume Network

Sử dụng công nghệ của Celestia và EigenLayer

Plume Network sử dụng công nghệ Data Availability (DA) của Celestia và EigenLayer để giảm chi phí lưu trữ dữ liệu, mang lại phí gas thấp hơn cho nhiều dự án RWA và DeFi được xây dựng trong hệ sinh thái Plume cũng như chi phí triển khai các dự án trên Plume trong tương lai để tương tác với người dùng, chi phí cũng sẽ thấp hơn.

Được xây dựng dựa trên nền tảng Arbitrum Nitro

Plume được xây dựng trên nền tảng Arbitrum Nitro và hỗ trợ cả Arbitrum One và Arbitrum Nova. Tuy nhiên, Plume đã điều chỉnh một số tính năng của Arbitrum Nitro liên quan đến việc chuyển đổi trạng thái so với các blockchain khác. Cụ thể, Plume đang tối ưu hóa quá trình thực thi của những bên cung cấp dịch vụ RWA để xử lý một cách hiệu quả hơn, nhằm giảm thiểu chi phí gas cho các hoạt động này.

Sử dụng tiêu chuẩn ERC-3643

Plume Network hỗ trợ nhiều tiêu chuẩn token khác nhau, trong đó bao gồm cả ERC-3643, một tiêu chuẩn token bảo mật dành cho tổ chức. Các nhà phát hành tài sản mã hóa RWA của Plume khi sử dụng tiêu chuẩn ERC-3643 sẽ có quyền truy cập vào các giao diện để thiết lập các hạn chế về việc chuyển đổi, đóng băng, hủy bỏ và buộc chuyển đổi token. Điều này giúp Plume Network tuân thủ các khung pháp lý liên quan đến RWA.

Hệ sinh thái rộng lớn

Hệ sinh thái Plume Network

Mặt dù chỉ đang ở giai đoạn testnet nhưng hệ sinh thái của Plume Network đã rất phát triển khi hợp tác với nhiều dự án tên tuổi như Celestia, Arbitrum, EigenLayer, Polyhedra,… Ngoài ra còn có rất nhiều dự án RWA đang làm việc với Plume như LandX, Polytrade, Mantra, TrueFi,…

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của Plume Network

Đội ngũ phát triển của Plume Network là những cá nhân đến từ các công ty lớn như Coinbase, Robinhood, LayerZero, Binance, Galaxy Digital, dYdX và nhiều công ty lớn trên thị trường. Các thành viên chủ chốt bao gồm:

  • Chris Yin – CEO: Từng là chủ tịch tại quỹ Scale Venture Partners và các công ty như Beluga và Rainforest QA.
  • Teddy – CBO: Từng là BD Lead tại Binance, Coinbase và Swim.io.
  • Eugene – CTO: Từng làm kỹ sư tại Robinhood và dYdX.
  • Tiffany Lung – Head of Marketing: Từng làm marketing tại Binance và nhiều công ty khác.

Nhà đầu tư

Hiện tại không có thông tin về nhà đầu tư của Plume Network. Coin68 sẽ cập nhật khi có thêm thông tin.

Tokenomics

Hiện tại Plume Network chưa phát hành token. Coin68 sẽ cập nhật khi có thêm thông tin.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Plume Network, CoinViet hy vọng bạn đọc sẽ nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Chúc bạn đầu tư thành công!

bài viết liên quan