Trending

Trong bài chia sẻ mới nhất của Vitalik về chủ đề meme coin. Cha đẻ ETH cho rằng: “Memecoin có nhiều tiện ích hơn mọi người nghĩ”. Đáng chú ý, bài đăng của Vitalik Buterin xuất hiện sau khi những người khác trong ngành gần đây bày tỏ sự thất vọng đối với memecoin.

Memecoin

Quan điểm của Vitalik về Memecoin

Trong bài đăng mới nhất trên X của mình vào chiều ngày 29/03/2024, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã chia sẻ nhận định của mình. Rằng xoay quanh tiện ích và tiềm năng tích cực của chúng trong không gian tiền mã hóa.

Vitalik Buterin mở đầu bài viết khi nhận định memecoin dường như đang là chủ đề thảo luận chính. Cụ thể trong lĩnh vực crypto thời gian gần đây và thậm chí suốt những năm qua.

Khởi nguồn Memecoin

Dogecoin là một trong những memecoin khởi nguồn xu hướng vào năm 2015. Cho đến mùa 2020-2021 gọi tên các memecoin hệ “chó”. Chủ đề này lại “nóng” trở lại trong năm 2024, nhưng theo nhiều kiểu khác nhau khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy không hài lòng. Vì “chẳng có gì mới mẻ và thú vị hơn thời điểm chúng xuất hiện trong quá khứ”.

“Chúng ta cần có nhiều memecoin tốt hơn là xấu, lý tưởng nhất là những memecoin hỗ trợ các lợi ích cộng đồng. Thay vì chỉ làm giàu cho những người nắm giữ nội bộ hoặc những người sáng tạo”.

Tuy nhiên, cha đẻ ETH cũng chia sẻ thêm về xu hướng phát triển meme.

Trong danh sách các đồng tiền mã hóa tạo được sự thú vị cho cộng đồng. Vitalik nhận thấy các đồng coin chia sẻ phần lớn nguồn cung hoặc phí. Sự chia sẻ này dành cho hoạt động từ thiện là một ví dụ tiềm năng.

Đặc biệt, Vitalik Buterin ấn tượng với memecoin Dogelon Mars (ELON). Họ đã vui vẻ quyên góp một nửa nguồn cung ELON thành khoản tiền từ thiện dành tặng cho Quỹ Methuselah. Tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu tập trung hỗ trợ kỹ thuật và các liệu pháp y học tái tạo mô. Kể từ thời điểm này, dự án đã tạo được một mốt quan hệ “khăng khít” với cộng đồng nhà đầu tư đến hiện tại.

Vitalik nhận thấy đây có thể là một ngách tiềm năng chưa được khai thác. Nếu có cơ hội có thể tạo ra được một điều gì đó tốt hơn. Thậm chí có lý do để xây dựng nên những dự án lâu dài và tích cực hơn.

Các giải pháp được Vitalik chỉ ra để thay đổi tư duy của nhà đầu tư memecoin

Memecoin

  • Đừng chỉ tạo ra một dự án với tiện ích và mục đích xoay quanh giá trị của đồng coin.
  • Hãy tạo ra một dự án, một trò chơi thực sự tạo được niềm vui cho nhà đầu tư.
  • Luôn xem xét các đánh giá tiêu cực từ người dùng để có thể mang đến sự tích cực cho dự án.
  • Lý tưởng nhất, hãy lấy mục tiêu tạo ra môi trường đồng sáng tạo khiến tất cả người tham gia đều cảm thấy thoải mái. Với đồng coin có thể chỉ là phần thưởng cơ bản, nhưng niềm vui phải là ưu tiên.
  • Coin từ thiện và trò chơi có thể được kết hợp: cho phép người chơi hoàn thành một số nhiệm vụ có thể tham gia bỏ phiếu về các tổ chức từ thiện mà số tiền này sẽ được phân phối.

bài viết liên quan