Trending

Sau đợt điều chỉnh và tăng giá trở lại ở cuối tháng 3/2024, thì sang đầu tháng 4 BitCoin lập tức suy giảm về 66.000 USD. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết này nhé. 

Nguyên nhân của sự suy giảm của Bitcoin

Đầu tiên, theo Farside Investors, dòng tiền đã rút ròng khỏi các quỹ Spot BTC ETF vào ngày hôm qua (01/04), với dòng vốn chảy ra đạt 88 triệu USD. Trong đó, quỹ GBTC của Grayscale tiếp tục chứng kiến lượng rút ròng lên tới 302 triệu USD. Và dòng vốn vào từ 9 quỹ Spot BTC ETF còn lại là không đủ để đối ứng với dòng tiền chảy ra này. 

Nguồn: Farside

Lý do thứ 2 đến từ lượng quyền chọn bán (put option) gia tăng mạnh đối với cả BTC & ETH. Cho thấy kỳ vọng giảm giá đang gia tăng trên thị trường chung, theo báo cáo của QCP Capital. Sự bùng nổ của Bitcoin trong quý 1 với mức tăng lên tới gần 70%. Điều này cũng phần nào dẫn tới việc cần một đợt điều chỉnh để có thể duy trì đà tăng một cách lành mạnh.

Nên tiếp tục nắm giữ hay chốt lời 

Theo phân tích kĩ thuật, Bitcoin đã xuất hiện nhiều tín hiệu đảo chiều. Sau khi đạt mức $71,280 thì ngay lập tức có áp lực bán mạnh bằng các cây nến có râu trên dài.

Biểu đồ 1H BTC/USD. Nguồn: Trading View

Việc thiết lập đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, đi kèm cùng sự kiện Bitcoin Halving tới gần. Điều này càng khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn với BTC. Cần lưu ý rằng ETH cũng đã tăng từ $2000 lên $4000 trước thềm nâng cấp Dencun vào ngày 13/03. Sau đó có thời điểm giảm mạnh 25% xuống mức $3100, cho thấy hiệu ứng “Sell the News” vẫn đang hiển hiện trên thị trường.

Sự kiện Bitcoin Halving (giảm một nửa phần thưởng đào Bitcoin) dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20/04. Vì vậy nhà đầu tư cần lưu ý đề phòng rủi ro trước sự kiện này. Trước đó vào tháng 1, sau khi các quỹ Spot BTC ETF được phê duyệt thì BTC cũng chứng kiến một đợt giảm giá khoảng 20% từ mức $48,000 xuống $40,000. 

Tuy nhiên. xét về dài hạn thì tiềm năng tăng giá của BTC vẫn là rất lớn. Thêm vào đó, hiện tại đã rất nhiều tổ chức và Quỹ tích cực mua thêm BTC và nắm giữ. Việc BTC đạt mức 100.000 USD trong năm 2024 là hoàn toàn khả thi!

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan