Trending

Ủy viên SEC cảnh báo về sự ‘thất bại’ của Quy định tiền điện tử

Ủy viên của SEC, Hester Peirce bày tỏ lo ngại rằng Hoa Kỳ đã mắc sai lầm về quy định về tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn bên lề Hội nghị thượng đỉnh blockchain DC tuần này.

Peirce, người còn được biết đến trong cộng đồng tiền điện tử là “crypto mom” vì sự ủng hộ của cô ấy đối với không gian tiền điện tử, đã thảo luận về những thách thức trong hệ sinh thái tiền điện tử từ quan điểm pháp lý. Đầu tiên, ủy viên đề cập đến gian lận, nói rằng “Có rất nhiều gian lận trong lĩnh vực này vì đó là lĩnh vực nóng của thời điểm hiện tại.”

Tuy nhiên, cô ấy nhấn mạnh rằng điều khiến cô ấy quan tâm hơn cả là SEC đã mắc sai lầm về quy định về tiền điện tử. Peirce nói:

Vấn đề khác khiến tôi quan tâm là cách mà chúng tôi đã mắc sai lầm về quy định tiền điện tử.

“Chúng tôi không cho phép sự đổi mới phát triển và thử nghiệm diễn ra một cách lành mạnh và có những hậu quả dài hạn của sai lầm đó” ủy viên cảnh báo.

Thị trường tiền điện tử đã downtrend trong thời gian gần đây, giảm khoảng 500 tỷ USD vốn hóa thị trường kể từ đầu tháng.

Sự suy thoái của thị trường càng trở nên trầm trọng hơn do sự sụp đổ của tiền điện tử LUNA và đồng stablecoin thuật toán UST. Hai loại tiền điện tử này đã mất gần như tất cả giá trị trong vòng vài ngày. Thảm họa đã khiến Quốc hội kêu gọi đưa ra các quy định khẩn cấp về stablecoin.

Sau sự cố của hai loại tiền điện tử kể trên, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã cảnh báo rằng rất nhiều token tiền điện tử sẽ thất bại và các nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng. Ông đã nhiều lần nói rằng rất nhiều đồng tiền được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử là chứng khoán và nên được đăng ký với cơ quan của ông. Tuy nhiên, Gensler cũng nhấn mạnh rằng SEC không có đủ nguồn lực để giám sát các thị trường tài chính một cách đầy đủ, đồng thời tuyên bố rằng cơ quan quản lý thực sự “thái quá”. Ông cũng nói rằng các sàn giao dịch tiền điện tử đang giao dịch chống lại khách hàng của họ thường xuyên.

SEC dưới thời Gensler cho đến nay vẫn tập trung vào việc thực thi. Kể từ khi cơ quan giám sát chứng khoán có một đơn vị chuyên giám sát tài sản tiền điện tử vào năm 2017, đơn vị này đã đưa ra hơn 80 động thái thực thi nhắm vào các công ty tiền điện tử. Cơ quan gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tăng gần gấp đôi quy mô đơn vị tiền điện tử của Bộ phận thực thi.

Peirce nhấn mạnh sự cần thiết phải có sự rõ ràng về quy định từ SEC, nói thêm rằng có rất nhiều việc phải được thực hiện ở các cơ quan chức năng hiện tại, các tổ chức tài chính truyền thống muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử, Peirce nhấn mạnh: “Họ cần sự rõ ràng về quy định từ chúng tôi để làm được điều đó.”

Nguồn: News.bitcoin.com

bài viết liên quan